Vú có khối echo kém 10x5x8mm có nguy hiểm?

Vú có khối echo kém 10x5x8mm có nguy hiểm? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Vú có khối echo kém 10x5x8mm có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ cho em hỏi, Vú có khối echo kém 10x5x8mm là bệnh gì vậy ạ?
 

Vú có khối echo kém 10x5x8mm có nguy hiểm?

Khối u ở vú. Ảnh minh họa - Nguồn Imnternet

Chào bạn,

Các khối u ở vú thường có biểu hiện trên siêu âm là một khối echo kém, tuỳ vào đặc điểm của khối này mà xác định lành tính hay ác tính. 

Do đó bạn nên siêu âm kiểm tra ở một bệnh viện lớn có chuyên khoa ung thư để bác sĩ có nhiều kinh nghiệm cho kết quả nhận định chính xác và xem xét có nên thực hiện tiếp các xét nghiệm chọc hút hay sinh thiết chẩn đoán lành tính hay ác tính bạn nhé!

Thân mến.

U vú có thể là hiện tượng bình thường nhưng cũng có thể là dấu hiệu của căn bệnh ung thư vú.

- U nang xơ

U nang xơ xuất hiện ở hơn 50% phụ nữ trưởng thành, dấu hiệu là một số vùng da ngực dày lên, sần sùi (nhiều nốt) và rất nhạy cảm.

Chứng xơ hoá hay số lượng tế bào tuyến vú nhiều lên làm tắc ống dẫn sữa, ngăn sữa chảy ra là những nguyên nhân gây ra u nang xơ.

U nang xơ liên quan đến sự thay đổi bất thường của mức hóc-môn của vú trong chu kì kinh nguyệt và thời kì tiền mãn kinh. Thông thường, tình trạng này sẽ khá hơn sau giai đoạn mãn kinh.

- U nang

U nang là những ‘túi dịch’  sinh ra do ống dẫn sữa nở rộng ra dưới đầu núm vú; thường có hình tròn hoặc hình ovan, trơn và cứng. U nang thường phổ biến ở phụ nữ tuổi 40, những người đang ở trong thời kì tiền mãn kinh.

U nang có thể sẽ tự mất dần. U nang thường xuất hiện trong khoảng hai tuần trước chu kì kinh nguyệt và tự động biến mất sau chu kì của bạn kết thúc. Khi u nang biến mất thì cảm giác đau cũng không còn.

- Bướu sợi tuyến vú

Bướu sợi tuyến vú có hình tròn, cứng, dai sinh ra do phát triển quá mức của mô liên kết và mô thuộc tuyến, song chúng lành tính và thường không đau.

Bướu sợi tuyến vú thường phản ứng với những sự thay đổi của hóc-môn và có xu hướng to lên khi bạn mang thai và nhỏ lại sau thời kì mãn kinh. Bướu sợi tuyến vú thường xuất hiện ở nữ giới trong mọi độ tuổi, nhiều nhất vào độ tuổi 20- 40 tuổi.

Chỉ cần kiểm tra ngực sơ bộ cũng có thể xác định được bướu sợi tuyến vú hoặc có thể kết hợp thêm phương pháp chụp quang tuyến X và siêu âm…

- Bướu lành

Bướu lành - một u lành nhỏ xuất hiện trong ống dẫn sữa – có thể sinh ra một u vú nhỏ phía sau và gần mép của núm vú.

Bướu lành có thể là nguyên nhân làm núm vú tiết chất dịch một cách tự động hoặc khi bạn ấn vào. Chất dịch thường có màu đỏ.

Bác sĩ có thể tiến hành các biện pháp kiểm tra như chụp quang tuyến X hay siêu âm để chẩn đoán. Phương pháp điều trị thường là phẩu thuật cắt bỏ ống dẫn sữa bị ảnh hưởng và xét nghiệm mẫu mô.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Vú có khối echo kém 10x5x8mm có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top