Vùng bụng bên trái bị cứng có nguy hiểm?

Vùng bụng bên trái bị cứng có nguy hiểm? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Vùng bụng bên trái bị cứng có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, Mấy hôm nay thỉnh thoảng em sờ tay lên bụng bên trái thấy cứng, nằm ngửa thì bị cứng đằng trước. Vậy em có bị sao không ạ?
 

Vùng bụng bên trái bị cứng có nguy hiểm?

Cứng bụng bên trái. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Triệu chứng em cung cấp rất mơ hồ và sơ sài, bác sĩ không đủ dữ liệu để dự đoán em bị gì chứ đừng nói đến là chẩn đoán bệnh cho em. 

Em cần đến khám tại chuyên khoa Tiêu hóa để được thăm khám, khai thác kỹ hơn bệnh sử (cứng liên tục hay từng cơn, có đau không...), tiền căn bản thân và có thể làm xét nghiệm khi cần (như siêu âm bụng, xét nghiệm máu...), từ đó bác sĩ sẽ chẩn đoán xác định bệnh và điều trị thích hợp tương ứng, em nhé.

Thân mến.
 

Khối u vùng bụng bao gồm u trong ổ bụng và u sau phúc mạc. Các tạng nằm trong ổ bụng như: gan, tuỵ, lách, dạ dày, đại tràng, hệ thống hạch, tử cung, buồng trứng khi có tổn thương phần lớn là ác tính sẽ thể hiện là những khối u bụng. Các tạng nằm sau phúc mạc như: thận, tuyến thượng thân, các hạch giao cảm khi hình thành khối u sẽ thể hiện trên lâm sàng là những khối u sau phúc mạc.

U bụng là triệu chứng bệnh lý của các tạng, là giai đoạn muộn của tổn thương lành tính dạng năng, u hỗn hợp, u xơ cơ, các loại ung thư gan, ung thư dạ dày, ung thư tuỵ. Theo vị trí của các tạng nằm trong ổ bụng khi xuất hiện u sẽ có các triệu chứng bệnh lý khác nhau ở dưới sườn phải nghĩ tới u gan, dưới sườn trái là lách, trên rốn là dạ dày, tuỵ dưới rốn ở nữ là u buồng trứng.

Tuy nhiên, có những tình huống là u nằm ở các vị trí khác thường như: thận sa, sẽ sờ thấy u ở hố chậu phải hoặc bố chậu trái, u nang buồng trứng nằm cố định ở trên rốn,... hoặc u hạch có thể nhiều vị trí khác nhau ở ổ bụng. Các loại u nằm sau phúc mạc thường nằm sâu, xác định khó. Trừ thận u to thể sờ vào thấy với các đặc điểm trên. Còn lại một số như u tuyến thượng thận, u thần kinh, u quát,... Khi phát triển to, lan rộng mới xác định được các đặc tính của khối u.

Siêu âm ổ bụng hoặc chụp cắt lớp vi tính là phương pháo có thể chẩn đoán khối u rõ ràng nhất.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Vùng bụng bên trái bị cứng có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top