Xét nghiệm gì để chẩn đoán bệnh Parkinson?

Xét nghiệm gì để chẩn đoán bệnh Parkinson? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Xét nghiệm gì để chẩn đoán bệnh Parkinson? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em xin tham khảo y kiến bác sĩ chút ạ, mẹ em được bác sĩ chẩn đoán là bị Parkinson nhưng chưa làm bất cứ xét nghiệm gì. Vậy cho em hỏi nên làm xét nghiệm gì để biết chính xác có bệnh hay không?
 

Xét nghiệm gì để chẩn đoán bệnh Parkinson?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Parkinson là bệnh lý được chẩn đoán dựa trên triệu chứng lâm sàng, đối với những bệnh nhân lớn tuổi có triệu chứng điển hình thì không cần làm thêm xét nghiệm. 

Tuy nhiên, những trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ do nguyên nhân thứ phát hoặc để chẩn đoán phân biệt với một số bệnh lý khác, bác sĩ có thể xem xét chỉ định chụp MRI sọ não, đo điện não đồ hoặc chọc dịch não tuỷ. Nếu đã được khám và chẩn đoán bởi bác sĩ chuyên khoa Nội thần kinh thì bạn có thể yên tâm phần nào về chẩn đoán. 

Trong trường hợp vẫn chưa yên tâm, có thể khám thêm ở bác sĩ chuyên khoa Nội thần kinh khác, tại TPHCM bạn có thể khám ở Bệnh viện Nhân dân 115, Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM… đều là những bệnh viện có khoa Nội thần kinh phát triển mạnh bạn nhé!

Bệnh Parkinson là một rối loạn cấp cao của hệ thần kinh có ảnh hưởng đến vận động. Bệnh không phát triển ngay lập tức, đôi khi sự khởi đầu của bệnh này là một chấn động hầu như không đáng kể ở trong một tay. Người ta tin rằng tình trạng run có thể là dấu hiệu phổ biến nhất của bệnh Parkinson, các rối loạn bổ sung cũng thường gây ra độ cứng hay chậm của chuyển động.

Những lời khuyên có thể giúp bạn tránh được căn bệnh nguy hiểm này:

- Ăn nhiều thực phẩm có chất xơ và uống đủ lượng chất lỏng có thể giúp ngăn ngừa táo bón, điều này phổ biến trong bệnh Parkinson. Một chế độ ăn uống cân bằng cũng cung cấp các chất dinh dưỡng, chẳng hạn như axit béo omega-3, có thể có lợi cho những người bị bệnh Parkinson;
- Bệnh Parkinson có thể gây mất thăng bằng, làm cho bạn khó khăn khi đi bộ với một dáng đi bình thường. Tập thể dục có thể cải thiện sự cân bằng.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Xét nghiệm gì để chẩn đoán bệnh Parkinson? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top