Xét nghiệm kiểm tra thận cần chú ý những gì?

Xét nghiệm kiểm tra thận cần chú ý những gì? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Xét nghiệm kiểm tra thận cần chú ý những gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Khi đã có tuổi, bị một số bệnh mạn tính, phải uống thuốc nhiều thì chúng ta cần bảo vệ thận ra sao? Để kiểm tra sức khỏe của thận, mọi người có cần phải thường xuyên đi xét nghiệm chức năng thận không ạ? Độ tuổi nào bắt đầu cần quan tâm đến xét nghiệm này?
 

Xét nghiệm kiểm tra thận cần chú ý những gì?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Khi cần phải uống thuốc nhiều để chữa bệnh, việc quan trọng là chúng ta nên uống thuốc theo toa của bác sĩ, đừng tự ý đổi thuốc khác. Mọi loại thuốc đều ảnh hưởng đến bệnh lý khác, mỗi thuốc đều có tác dụng phụ kể cả thuốc bổ mà mọi người vẫn hay dùng là vitamin. Cho nên chúng ta cần lưu ý về thời gian, liều lượng sử dụng, đặc biệt nên tái khám để bác sĩ kiểm tra các cơ quan trong cơ thể như gan thận có ảnh hưởng gì không.

Tất cả mọi người nên kiểm tra thận vì bệnh thận không giới hạn chỉ một lứa tuổi nhất định nào. Chúng ta nên khám sức khỏe định kỳ ở trường học, cơ quan hoặc đến các cơ sở y tế.

Xét nghiệm bệnh thận cũng rất đơn giản như xét nghiệm máu, siêu âm, xét nghiệm nước tiểu, các phòng khám của quận huyện cũng có thể thực hiện được, không bắt buộc đến bệnh viện lớn. Trừ khi bác sĩ phát hiện vấn đề quan trọng hơn thì sẽ tư vấn bệnh nhân đến bệnh viện lớn hay trung tâm để được tầm soát kỹ hơn.

Bệnh nhân có thể nhận biết bệnh thận qua các dấu hiệu:

- Huyết áp khi đo trên 140/90Mhg

- Triệu chứng phù: sáng ngủ dậy thấy mi mắt hơi sưng, tối thì lại hết

- Sưng tay chân, nặng hơn thì thấy chướng bụng vì nước trong thận, ho do nước trong phổi, mệt do nước đã ở trong màng tim

- Nếu bệnh để lâu hơn có triệu chứng của thiếu máu, chán ăn, ảnh hưởng đến công việc hàng ngày

- Mất ngủ

Tuy nhiên biểu hiện của bệnh thận không rõ ràng, có thể nhầm lẫn với bệnh khác như tăng huyết áp, phù, mệt mỏi… thì những bệnh khác cũng có. Tóm lại chúng ta nên đến bệnh viện để được khám và chẩn đoán đúng bệnh và kịp thời.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Xét nghiệm kiểm tra thận cần chú ý những gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top