Xét nghiệm máu có phát hiện được bệnh sùi mào gà?

Xét nghiệm máu có phát hiện được bệnh sùi mào gà? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Xét nghiệm máu có phát hiện được bệnh sùi mào gà? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ ơi, em đang có triệu chứng giống như bệnh sùi mào gà. Gần đây công ty em có tổ chức khám sức khỏe. Xin hỏi, xét nghiệm máu có phát hiện bệnh sùi mào gà không ạ? (Đ.T.T.M - dinhthi...@gmail.com)
 

Xét nghiệm máu có phát hiện được bệnh sùi mào gà?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Trong các gói xét nghiệm máu tổng quát thường không bao gồm xét nghiệm tìm virus HPV (gây sùi mào gà), chỉ thực hiện khi em trực tiếp yêu cầu. Tuy nhiên, khi bác sĩ phụ khoa tiến hành khám vùng kín và khám trong âm đạo có thể phát hiện sang thương. Việc khám sức khoẻ là cần thiết để phát hiện và điều trị bệnh sớm, em có thể yêu cầu bác sĩ giữ bí mật tình trạng bệnh cho mình em nhé!

Trân trọng!

Bệnh sùi mào gà do Virus Human Papiloma (HPV ) hay còn gọi là virus u nhú gây ra. Đường lây nhiễm hay gặp nhất là quan hệ tình dục không an toàn. 
 

Biểu hiện của bệnh là những khối gai thịt nhú, màu hồng tươi hoặc màu sáng, giai đoạn đầu là những gai thịt đơn lẻ, đến khi bệnh nặng hơn những gai thịt này sẽ tụ thành khối giống như cái mào gà. Ở vị trí gây bệnh có thể không đau, tuy nhiên, càng để lâu sẽ có mủ hoặc mùi hôi tanh.

Sùi mào gà nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, người bệnh có thể sẽ phải gánh chịu những hậu quả nặng nề nhất là sùi mào gà sinh dục.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Xét nghiệm máu có phát hiện được bệnh sùi mào gà? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top