Xuất hiện cục cứng ở vùng thượng vị là bệnh gì?

Xuất hiện cục cứng ở vùng thượng vị là bệnh gì? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Xuất hiện cục cứng ở vùng thượng vị là bệnh gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Tối qua mình ăn nhẹ, chỉ ăn hộp bánh ướt nhưng bụng đầy, ấn vào thượng vị ngay giữa có cục cứng, hơi đau khi thở. Đi khám và siêu âm được chẩn đoán trào ngược dạ dày; chỗ cứng đó là xương mũi kiếm của vùng xương ức, nhưng từ trước tới giờ chưa bao giờ bị sưng chỗ đó. Mình hơi mập, lâu lâu ở những vùng đầu và đỉnh đầu hay nổi những cục hơi đau, và cảm giác đau ở xương mũi kiếm hôm nay cũng vậy. Cứ nổi vậy rồi vài ngày sau là khỏi. Mình không biết có liên quan gì tới vấn đề viêm xương toàn thân hay một căn bệnh nào đó hay không? Mình vẫn khám bệnh thường niên 2 lần/năm.
 

Xuất hiện cục cứng ở vùng thượng vị là bệnh gì?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Quả thật vùng thượng vị có một cấu trúc giải phẫu có bản chất là phần xương đặc cứng ở phía cuối xương ức, gọi là mõm mũi kiếm. 

Cấu trúc này tồn tại ở tất cả mọi người và ít biến đổi theo thời gian, do đó việc bạn sờ thấy một khối mới xuất hiện mà chẩn đoán mỏm mũi kiếm là không phù hợp. Tại vị trí này nếu có khối u nằm nông, sờ thấy được thì siêu âm cũng dễ dàng phát hiện. 

Nhưng kết quả siêu âm bụng lại bình thường, nếu bạn vẫn khá lo lắng về bệnh lý của mình thì có thể tái khám để bác sĩ xem xét chỉ định nội soi dạ dày làm rõ chẩn đoán bạn nhé!

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Xuất hiện cục cứng ở vùng thượng vị là bệnh gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top