Xuất hiện đốm hồng trên da là bệnh gì?

Xuất hiện đốm hồng trên da là bệnh gì? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Xuất hiện đốm hồng trên da là bệnh gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Da em nổi một vài đốm sần 1-3cm, hơi hồng, gồ lên so với da xung quanh, bề mặt hơi nhăn, không ngứa ạ, gãi vào thì bị bong da như hình. Có một vài đốm trên mu bàn tay xuất hiện từ lúc đầu đến nay không còn hồng nữa, như màu da bình thường nhưng vẫn gồ lên và hơi nhăn ạ. Lúc đầu em nghĩ bị vảy phấn hồng, nhưng đến nay cả tuần rồi cũng không thấy tiến triển gì ạ. Chỉ xuất hiện thêm vài đốm như vậy rải rác chân tay, bụng, hông. Em không bị sốt hay gì hết. Các bác sĩ tư vấn giúp em với ạ.
 

Xuất hiện đốm hồng trên da là bệnh gì?

Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào bạn,

Vảy phấn hồng thường bắt đầu bằng một đốm hồng ban rộng, tróc vẩy, hơi nhô cao trên bề mặt da. Vị trí thường gặp ở ngực, bụng, lưng - gọi là mảng hồng ban khới đầu. 

Sang thương vẩy phấn hồng thường xếp giống hình vẩy cá và có màu hồng, có thể ngứa. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng thường từ 10-35 tuổi và thường tự mất đi trong vòng 10 tuần. 

Nguyên nhân chưa rõ, thường có liên quan đến nhiễm siêu vi. Nếu các hồng ban này không tự mất đi, bạn nên khám chuyên khoa Da Liễu bạn nhé!

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Xuất hiện đốm hồng trên da là bệnh gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top