Xuất hiện hạt Montgomery ở núm vú gây đau là bệnh gì?

Xuất hiện hạt Montgomery ở núm vú gây đau là bệnh gì? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Xuất hiện hạt Montgomery ở núm vú gây đau là bệnh gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Xin chào bác sĩ, Cháu năm nay 18 tuổi, bị nổi một hạt Montgomery to đùng xung quanh núm vú, to bằng cả núm vú của cháu, bên trong có dịch màu vàng và đau. Cháu đau ở hạt và xung quanh vú. Vậy cháu bị gì và nguy hiểm không ạ?
 

Xuất hiện hạt Montgomery ở núm vú gây đau là bệnh gì?

Hạt Montgomery ở phụ nữ có thai. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Sự thay đổi hormone khi mang thai khiến cho đầu ti to hơn, màu sẫm lại. Quầng vú đậm màu và rộng ra, phồng lên với những hạt “lạ” có tên hạt Montgomery. Đó là những tuyến bã ở quanh quầng vú, chuyên sản xuất dầu trên bầu ngực, cũng hoạt động mạnh mẽ hơn, nở lớn hơn lúc mang thai. 

Kích thước các hạt montgomery thường nhỏ, không phải như em mô tả và đặc điểm sinh lý của em cũng chưa phù hợp để nổi những hạt này. Hạt này có thể là những nốt nhiễm trùng, các u lành hoặc ác tính, cần phải thăm khám và quan sát trực tiếp mới đánh giá được. 

Em nên phải tới phòng khám chuyên khoa Ung Bướu để bác sĩ giúp xác định chẩn đoán và điều trị em nhé!

Thân mến.
 

Có thai là một sự kiện lớn lao, biến “người vợ” thành “người mẹ”, biến một phụ nữ ba vòng săn chắc thành một người lính “đeo ba lô ngược”. Sự thay đổi hormone khi mang thai khiến lưu thông máu gia tăng và thay đổi các mô ở ngực làm bầu ngực của bạn căng, đau, có thể ngứa ran khi chạm vào. Khi hệ thống tuần hoàn tăng hoạt động, các tĩnh mạch nổi to lên gọi là lưới tĩnh mạch Haller, nhìn thấy như “gân xanh” ở ngay dưới da ngực. 
 

Đầu ti to hơn, màu sẫm lại. Quầng vú đậm màu và rộng ra, phồng lên với những hạt “lạ” có tên hạt Montgomery. Đó là những tuyến bã ở quanh quầng vú, chuyên sản xuất dầu trên bầu ngực, cũng hoạt động mạnh mẽ hơn, nở lớn hơn lúc mang thai. Bạn đừng dại dột kỳ cọ mà gây xây xát. Sau này, em bé của bạn rúc vào ngực mẹ tìm vú, bé sẽ chạm môi vào những hạt Montgomery này, chúng sẽ báo cho nhũ hoa tiết sữa, đồng thời còn tiết ra mùi đặc trưng giúp bé tìm đến đúng đầu ti mẹ.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Xuất hiện hạt Montgomery ở núm vú gây đau là bệnh gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top