Xuất hiện khối u phổi có nguy hiểm?

Xuất hiện khối u phổi có nguy hiểm? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Xuất hiện khối u phổi có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Thưa BS, Biểu hiện của ung thư phổi là sao, có đau đớn gì không ạ? Bố tôi bị một khối u 5.7×5.9 ở thùy 1,2,3 phổi phải mà không có biểu hiện đau đớn, xin cho hỏi có phải là ung thư không ạ? Xin cảm ơn BS.
 

Xuất hiện khối u phổi có nguy hiểm?

Khối u ở phổi. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Ung thư phổi trong giai đoạn đầu thường không có triệu chứng, chỉ khi khối u lan rộng đến những vùng có thần kinh chi phối, hoặc xâm lấn cơ quan xung quanh thì mới gây ra triệu chứng. 

Trường hợp của bố bạn chưa chắc khối u này là ung thư, có thể là u lành hoặc u lao… Bạn nên đưa ba mình tới khám chuyên khoa Hô hấp để làm rõ chẩn đoán bạn nhé!

Thân mến.

Một khối u phổi là kết quả của sự phân chia và phát triển bất thường của các tế bào trong mô phổi, hoặc trong đường hô hấp dẫn đến phổi. Quá trình tế bào phân chia nhanh chóng, nhưng không chết đi, dẫn tới sự tích tụ của khối u.

Nếu khối u có kích cỡ 3 cm hoặc ít hơn, nó thường được gọi là nốt phổi. Khối u có đường kính lớn hơn 3 cm được gọi là một khối.

Nguyên nhân gây ra các khối u lành tính ở phổi là do những vết thương trên phổi, vết sẹo sau phẫu thuật, hay nhiễm virus papillomas ở người. Những người hút thuốc cũng có khả năng có khối u phổi lành tính hơn người khác.

Đặc điểm của các khối u phổi lành tính:

- Không phải là ung thư, vì vậy sẽ không lây lan đến các bộ phận khác của cơ thể.
- Phát triển chậm, hoặc thậm chí có thể ngừng phát triển hay thu nhỏ.
- Thường không nguy hiểm và không đe dọa tính mạng.
- Có thể mở rộng và đẩy lên các mô lân cận nhưng sẽ không xâm nhập, phá hoại, hoặc thay thế các mô khác.

Một số loại u phổi lành tính:

- Hamartoma (u mô thừa): Đây là loại phổ biến nhất trong số các loại u phổi. Nó chiếm 55% các trường hợp u phổi lành tính, và chiếm 8% trong tổng số trường hợp khối u phổi. Thường gặp ở nam nhiều hơn nữ, trong độ tuổi 70 – 80.

- Papilloma (sùi mào gà): Một loại khối u phổi lành tính được gọi là u nhú. Nó phát triển trong các ống phế quản. Có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng chủ yếu là người lớn.

Khối u phổi lành tính cần được theo dõi thường xuyên để xem có khả năng phát triển thành ung thư hay không.
Sinh thiết hay phẫu thuật một khối u có thể cần thiết khi:

- Bệnh nhân là một người hút thuốc.
- Bệnh nhân bị khó thở, hoặc các triệu chứng khác gây ảnh hưởng.
- Xét nghiệm cho thấy ung thư có mặt.
- Khối u tiếp tục phát triển.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Xuất hiện khối u phổi có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top